Làm thế nào để lựa chọn một ngân hàng cho doanh nghiệp

Những gì cần được xem xét khi lựa chọn một ngân hàng cho doanh nghiệp?

Một số thông số chính có thể được xác định.

  •  Độ tin cậy. Nó là cần thiết để đảm bảo rằng ngân hàng có giấy phép và là một phần của hệ thống bảo hiểm tiền gửi (CERS). Nếu ngân hàng thành viên cer bùng nổ, các doanh nhân cá nhân và doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể trả lại tiền từ tài khoản của họ trong một số tiền nhất định. Trong trường hợp doanh thu kinh doanh lớn hơn, cần phải phân phối dòng tiền cho các tổ chức tài chính khác nhau hoặc tiếp cận sự lựa chọn của ngân hàng một cách cẩn thận hơn. Ví dụ, đưa vào tài khoản đánh giá độ tin cậy của nó.
  •  Một tập hợp các dịch vụ. Hôm nay, các ngân hàng đã sẵn sàng để trở thành một kế toán cho một doanh nhân, VÀ MỘT NHÀ tư vấn CNTT, và thậm chí cả một dịch vụ an ninh sẽ kiểm tra các đối tác. Nhưng bạn không nên đồng ý với tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận những dịch vụ bạn thực sự cần và về những điều kiện chúng được cung cấp. Ví dụ, bạn quan tâm đến một ngân hàng giúp với việc đăng ký của một doanh nhân cá nhân mà không cần đi đến cơ quan thuế.
  •  Phục vụ. Đó là giá trị xem xét các ý kiến của công việc của ngân hàng trước và độc lập thử nghiệm các kênh truyền thông khác nhau. Ví dụ: kiểm tra xem họ sẽ trả lời câu hỏi của bạn nhanh như thế nào bằng cách gọi đường dây nóng, trong cuộc trò chuyện trên trang web và trong văn phòng của ngân hàng. Nếu bạn kinh doanh ở một số khu vực với các múi giờ khác nhau, bạn sẽ cần hỗ trợ kinh doanh suốt ngày đêm.

Một số ngân hàng chuyên làm việc với các doanh nghiệp nhỏ hoặc với các ngành công nghiệp nhất định. Ví dụ, họ cung cấp bảo trì tài khoản miễn phí cho các công ty có doanh thu nhỏ hoặc cho vay với các điều khoản đặc biệt cho nông dân. Đó là giá trị tìm hiểu trước mà các ngân hàng cung cấp các chương trình ưu đãi phù hợp với bạn, cho dù họ cung cấp các khoản vay với sự hỗ trợ nhà nước và cho dù bạn có thể đếm trên đó.

Các ngân hàng cung cấp dịch vụ gì cho các doanh nhân?

Hãy xem xét các cung cấp phổ biến nhất của các ngân hàng.

Bảo Trì Tài Khoản doanh Nghiệp

Thông thường các ngân hàng không tính tiền cho việc mở một tài khoản. Một số trong số họ cũng cung cấp bảo trì tài khoản miễn phí, nhưng thường chỉ trong vài tháng đầu tiên, và sau đó giá tăng lên. Theo quy định, nó phụ thuộc vào kích thước của doanh nghiệp.
Nhưng luôn luôn có hoa hồng cho chuyển nhượng và thanh toán. Các ngân hàng thường cung cấp mức thuế trọn gói: gói bao gồm cả bảo trì tài khoản và một số lượng giao dịch nhất định và một số tiền riêng biệt được tính cho mỗi hoạt động vượt quá giới hạn.

Một số tài khoản cho các bộ phận khác nhau của công ty hoặc các sản phẩm khác nhau thường đơn giản hóa kế toán, và đôi khi cho phép bạn tiết kiệm tiền do sự lựa chọn tối ưu của thuế quan.

Danh Thiếp

Một thẻ như vậy được liên kết với một tài khoản doanh nghiệp. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể gửi và rút tiền Tại Các Máy Atm — tùy chọn này được gọi là "tự thu thập".

Theo quy định, dịch vụ thẻ được bao gồm trong gói thuế quan. Nhưng ngay cả khi nó được tính riêng, nó thường là miễn phí nếu điều kiện nhất định được đáp ứng: ví dụ, khi số tiền trên tài khoản không giảm xuống dưới giới hạn thành lập hoặc ngược lại, doanh thu trên tài khoản vượt quá một số ngưỡng.

Khi thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ, các ngân hàng không mất một tỷ lệ phần trăm của số tiền giao dịch và không giới hạn số tiền thanh toán. Nhưng giới hạn và hoa hồng được thiết lập cho " thanh toán tiền mặt ra — - từ 0,1%. Nhưng có những ngân hàng cho phép bạn rút tiền miễn phí — cả trong Của riêng mình và Trong Máy Atm của người khác. Vì vậy, chỉ định trước Máy Atm mà bạn có thể sử dụng trên các điều khoản thuận lợi và cho dù họ có vị trí thuận tiện.

Để gửi tiền mặt vào thẻ, họ cũng thường tính phí từ 0,1%, nhưng đồng thời họ thường được phép bổ sung tài khoản từ thẻ của bất kỳ ngân hàng nào với hoa hồng tối thiểu (hoặc bằng không).

Đừng quên bật SMS hoặc đẩy thông báo cho các giao dịch thẻ để ngay lập tức tìm hiểu về những giao dịch mà bạn đã không thực hiện.

Kế toán trực tuyến

Đây là một dịch vụ có thể tự động tạo hóa đơn và tài liệu kế toán, tính toán và chuyển thuế, trả lương cho nhân viên và đóng góp thuế bắt buộc, lương hưu và xã hội cho họ.

Nhiều ngân hàng cung cấp kế toán trực tuyến cho khách hàng kinh doanh của họ miễn phí như là một ứng dụng cho các gói thuế quan.
Một số ngân hàng cung cấp các dịch vụ của một kế toán cá nhân giúp giữ hồ sơ, lập tài liệu và tư vấn trực tuyến hoặc qua điện thoại về các vấn đề tài chính. Dịch vụ này hầu như luôn luôn trả tiền, nhưng đôi khi nó có lợi hơn so với việc thuê chuyên gia của riêng bạn.

Mua lại và bán hàng trực tuyến đăng ký

Mua lại cho phép bạn chấp nhận thanh toán từ thẻ ngân hàng. Hoa hồng để có được thường là 1-2% số tiền kiểm tra trong một thời gian nhất định, thường xuyên nhất trong một tháng. Mỗi ngân hàng xác định tỷ lệ chính nó — nó phụ thuộc vào kích thước của doanh thu kinh doanh, lĩnh vực hoạt động và các yếu tố khác (ngay cả danh tiếng của doanh nghiệp có thể được đưa vào tài khoản). Vì vậy, nó là tốt hơn để làm rõ các điều kiện trong các ngân hàng khác nhau trước và chọn lựa chọn tốt nhất.

Thông thường, trong một gói với việc mua lại, bạn có thể thuê máy tính tiền mặt thiết bị, bao gồm cả một máy tính tiền trực tuyến, tự động truyền dữ liệu Đến Dịch vụ Thuế Liên bang (FTS). Điều này là thuận tiện bởi vì bạn không cần phải gửi dữ liệu về mỗi bán cho các dịch vụ thuế chính mình. Ngoài ra, nó làm cho doanh nghiệp minh bạch với Dịch vụ Thuế Liên bang — có nghĩa là nó làm giảm nguy cơ tắc nghẽn tài khoản do không nộp thuế.

Hãy kiểm tra trên trang web thuế để tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn có cần thiết bị đăng ký tiền mặt hay không. Nó phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động, hệ thống thuế và các tiêu chí khác.

Để bắt đầu, bạn quyết định đăng ký làm chủ, và họ không phải bắt đầu một máy tính tiền. Nhưng nếu bạn thuê trợ lý, bạn sẽ phải đăng ký lại, ví dụ, như một doanh nhân cá nhân, và sau đó bạn sẽ cần phải mua thiết bị tính tiền.

Cho phép THANH TOÁN QR

Các ngân hàng lớn nhất cung cấp cho các doanh nhân để kết nối THANH toán QR. Đây là một trong những phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt có thể được sử dụng cả trong các cửa hàng bán lẻ và trong các cửa hàng trực tuyến.

THANH TOÁN QR có lợi hơn so với thanh toán bằng thẻ. Họ sẽ chi phí tối đa là 0,7% số tiền mua nếu ngân hàng thực hiện chúng thông qua một hệ thống thanh toán Nhanh chóng.

Cho vay kinh doanh

Bạn có thể cần tài chính bổ sung để đầu tư hoặc bổ sung vốn lưu động. Ngân hàng nơi công ty của bạn được phục vụ thường sẵn sàng cho vay tiền theo các điều khoản thuận lợi, bởi vì nó đã quen thuộc với doanh nghiệp của bạn.

Trong trường hợp này, tối thiểu các tài liệu và thời gian sẽ được yêu cầu phê duyệt các ứng dụng cho vay — ngân hàng đã nhìn thấy hoạt động của bạn trên các tài khoản, có thể xác định doanh thu của doanh nghiệp, và nó là dễ dàng hơn cho nó để đánh giá rủi ro, đưa ra quyết định và

Nhưng nó là tốt hơn để tìm hiểu trước, ngay cả ở giai đoạn lựa chọn một ngân hàng, điều kiện cho vay của nó là gì. Hãy chắc chắn để tìm hiểu xem các ngân hàng tham gia vào các chương trình của chính phủ cho vay ưu đãi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ—cho vay với sự hỗ trợ của nhà nước, tỷ lệ dưới đây thị trường.

Nó cũng là giá trị làm rõ cách nhanh chóng các ngân hàng xem xét các ứng dụng cho vay và liệu nó có thể phát hành chúng trực tuyến.

Thư tín dụng

Thư tín dụng cho phép các giao dịch được giải quyết một cách an toàn — ngân hàng đảm bảo rằng người bán sẽ nhận được tiền nếu ông hoàn thành điều kiện của người mua. Ví dụ, ông sẽ cung cấp hàng hoá. Hình thức giải quyết này bảo vệ cả hai đối tác.

Dịch vụ này có thể có liên quan khi ký kết hợp đồng cho một số lượng lớn, đặc biệt là cho các doanh nhân làm việc cho xuất khẩu.

Cho đến nay, thư tín dụng chỉ có thể được phát hành trên giấy, theo một hình thức tiêu chuẩn đặc biệt. Nhưng trong tương lai gần, các thư tín dụng kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain cũng sẽ xuất hiện. Sau đó giao dịch với họ sẽ có thể đi trực tuyến.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng hình thức thanh toán, hãy chắc chắn để xác định các mức thuế và điều kiện phát hành thư tín dụng trong các ngân hàng được lựa chọn.

Bao thanh toán

Với sự giúp đỡ của bao thanh toán, bạn có thể bán hàng hoá với trả chậm hoặc trả góp. Trong trường hợp này, ngân hàng ngay lập tức trả tiền cho hàng hóa cho nhà cung cấp, và người mua cam kết trả lại tiền cho ngân hàng tại các chi phí của doanh thu trong tương lai.

Bao thanh toán giúp để có được doanh thu một cách nhanh chóng và phân chia với các khoản vay để bổ sung vốn lưu động. Đó là giá trị tìm hiểu xem các ngân hàng cung cấp một dịch vụ như vậy và về những gì các điều khoản.

Tôi có thể dựa vào những khoản tiền thưởng bổ sung nào?

Một số ngân hàng tính lãi trên số dư tài khoản, và cũng cung cấp cashback — họ trở lại một phần của các khoản thanh toán trên thẻ của công ty.

Đôi khi các ngân hàng cung cấp đào tạo miễn phí cho nhân viên của bạn như là một tiền thưởng cho thuế quan. Ví dụ, về chủ đề đầu tư hoặc kế toán.

Nhiều ngân hàng tạo thành một hồ bơi của các đối tác cung cấp cho giảm giá cho khách hàng của họ-doanh nhân. Đây có thể là những ưu đãi đặc biệt từ các nhà khai thác di động, các cơ quan tiếp thị và quảng cáo, CÁC công ty CNTT.

Các ngân hàng thường sắp xếp chương trình khuyến mãi vào đêm trước của ngày lễ. Ví dụ, họ cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mới trong vài tháng hoặc kế hoạch thuế quan đặc biệt. Thực hiện theo các thông báo trên các trang web của các ngân hàng để có được dịch vụ trên các điều khoản thuận lợi nhất.

Tôi đã chọn một ngân hàng. Làm thế nào để trở thành khách hàng kinh doanh của mình?

Nếu bạn đã có tài khoản, tiền gửi hoặc cho vay với ngân hàng này, bạn thường có thể mở một tài khoản kinh doanh thông qua tài khoản cá nhân của bạn trên trang web hoặc ứng dụng di động.

Khách hàng mới sẽ phải đến chi nhánh. Nhiều ngân hàng cung cấp để gọi một đại diện ngân hàng đến văn phòng hoặc nhà của họ. Theo quy định, nó là đủ để điền vào một bảng câu hỏi và để lại một yêu cầu trên trang web.

Bạn có thể mở một tài khoản kinh doanh tại hầu hết các ngân hàng lớn trong một ngày. Nhưng nó là tốt hơn để làm rõ trước bao lâu nó sẽ mất và những tài liệu sẽ được yêu cầu. Một số ngân hàng tạo điều kiện cho nhiệm vụ cho khách hàng tiềm năng và có thể, với sự đồng ý của họ, yêu cầu thông tin về các doanh nhân mình, ví dụ, Trong Dịch vụ Thuế Liên bang, bao gồm Cả Trong Sổ Đăng ký Thống nhất Của Các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.

Khi bạn mở một tài khoản, ngân hàng rất có thể sẽ cung cấp cho bạn để tạo ra một tài khoản trực tuyến riêng biệt cho doanh nghiệp hoặc cài đặt một ứng dụng bổ sung cho các doanh nhân. Với sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ có thể chọn kế hoạch thuế quan, kết nối các dịch vụ bổ sung và tham khảo ý kiến với các chuyên gia của ngân hàng về các vấn đề kinh doanh.

Tôi nên làm gì nếu ngân hàng không đáp ứng các điều khoản của thỏa thuận?

Trong trường hợp khi ngân hàng thay đổi tỷ lệ dịch vụ mà không có cảnh báo, từ chối tiến hành hoạt động hoặc bằng cách nào đó vi phạm quyền của bạn